1
Xu hướng Maketing Online nổi bật trong năm 2018.

Xu hướng Maketing Online nổi bật trong năm 2018.

Ngày đăng : 24-09-2018


Việc nắm bắt và thấu hiểu những xu hướng mới sẽ giúp doanh nghiệp bạn tận dụng tối đã cơ hội sẵn sàng “vượt mặt” các đối tủ khác trên thị trường. Nhiều chuyên gia Maketing Review xin tổng hợp một số xu hướng Social media dự là sẽ làm mưa làm gió trong năm nay.

Instagram Stories- tính năng “kể chuyện” thu hút người dùng.

Chỉ sau một năm trình làng, tính năng này thu hút hơn 200 triệu người sử dụng mỗi tháng. Dự đoán, tốc độ này gần một nửa số người dùng Instagram sẽ sử dụng Stories vào cuối năm 2018. Điều này sẽ rất có lợi cho các nhãn hàng, nếu muốn kết nôi với người dùng thong qua Instagram.

Liên tục có những cải tiến đáng kể mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ, mạng xã hội Instagram đã nâng số người dùng cán mốc 700 triệu tính đến 4/2017.

Influencer Maketing – mạng truyền cảm hứng đến người dùng xã hội.

Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người tin dùng, để tiếp cận được với nhiều người và đông đảo các khách hàng thì Influencer Maketing (người ảnh hưởng) đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Điển hình, các công ty nhưu Noth Face, Hubspot và Rolex đã sử dụng thành công Influencer Maketing để kết nối với khách hàng tiềm năng và củng cố sự tương tác với khách hàng hiện tại của họ. Hơn 90% Marketers sử dụng chiến lược Influencer Maketing tin rằng nó sẽ “gieo” trái ngọt.

Livestream- tính năng kết nối người dùng mạng xã hội hiệu quả.

Livestream là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với người dùng smartphone. Hiện nay, có nhiều ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng này: youtube, Instagram, zalo, Facebook…

Facebook Live Stream tạo nên cơn sốt trong cộng đồng 1.6 tỷ người dùng trên khắp thế giới. Nếu như trước đây, tính năng này chỉ được cập nhật ở một số quốc gia, thì giờ đây các tín đồ Facebook tại Việt Nam có thể sử dụng gần như hoàn thiện tính năng này.

Facebook livestream hỗ trợ thêm mô tả ngắn gọn và gửi video cho nhiều người cùng lúc, trong quá trình Livetream người dùng còn có thể biết được bao nhiêu người đang xem video và đọc được những lời bình luận của những người khác về video của mình.

Trong năm 2018, sức mạnh của livestream sẽ càng được gia tăng, đó chính là kết hợp hoàn hảo cho kế hoạch truyền thông của các thương hiệu.

Xu hướng sử dụng mạng xã hội trên điện thoại tăng.

Snapchat và Instagram là 2 kênh được thiết kế chủ yếu cho người dùng điện thoại thông minh, mặc dù Instagram có thể truy cập trên máy tính nhưng số lượng người dùng qua máy tính là rất nhỏ. Bên cạnh đó, 84% lợi nhuận quảng cáo của Facebook là từ quảng cáo di động. Điều này chứng minh một thực tế rõ rang rằng người dùng mạng xã hội chủ yếu truy cập qua điện thoại của họ.

Kết nối với Hưng Thịnh